Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ Hội Xuân 2021. Ngày 04/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 16/UBND-KGVX, theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:
Các đơn vị, địa phương: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tập trung triển khai ngay các biện pháp bảo đảm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.
Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương: Thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm với định hướng trọng tâm đến năm 2025 thực hiện được việc truy xuất nguồn gốc đối với các loại hàng hóa thực phẩm cơ bản lưu hành trên thị trường; các sản phẩm thực phẩm uy tín phải có chỉ dẫn địa lý được công bố theo quy định của pháp luật trên cơ sở chỉ đạo và hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan.
Giao Sở Khoa học và Công nghệ: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện hỗ trợ, bảo đảm các thực phẩm có uy tín, chất lượng đều có chỉ dẫn địa lý được bảo hộ trên thị trường theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ./.
hbnguyet