Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020
24-12-2020
Trong năm 2020 công tác tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đã được tích cực triển khai và đạt được những kết quả cụ thể sau:
Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020
Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020
<p style="text-align: justify;"><strong><em>Trong năm 2020 c&ocirc;ng t&aacute;c t&aacute;c thanh tra, kiểm tra an to&agrave;n thực phẩm&nbsp; (ATTP) tr&ecirc;n địa b&agrave;n tỉnh đ&atilde; được t&iacute;ch cực triển khai v&agrave; đạt được những kết quả cụ thể sau:</em></strong></p> <p style="text-align: justify;"><strong><em>&nbsp;</em></strong></p> <p style="text-align: justify;"><strong><em>Kết quả thanh tra, kiểm tra ở cấp tỉnh</em></strong></p> <p style="text-align: justify;"><em>&nbsp;</em></p> <p style="text-align: justify;">Ng&agrave;nh Y tế kiểm tra việc chấp h&agrave;nh c&aacute;c quy định ph&aacute;p luật về ATTP tại 336 cơ sở, s&ocirc;́ cơ sở đạt là 311 chiếm tỷ lệ 92,6%; xử phạt vi phạm h&agrave;nh ch&iacute;nh 12 cơ sở, tổng số tiền phạt l&agrave; 22.750.000 đồng.</p> <p style="text-align: justify;">&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;">Sở N&ocirc;ng nghiệp v&agrave; Ph&aacute;t triển n&ocirc;ng th&ocirc;n tổ chức 05 cuộc kiểm tra tại 229 cơ sở, số cơ sở đạt l&agrave; 226; xử phạt vi phạm h&agrave;nh ch&iacute;nh 03 cơ sở với số tiền 16.500.000 đồng; ti&ecirc;u huỷ 4.000 con g&agrave; giống và ni&ecirc;m phong thu hồi, lưu giữ 31 sản phẩm chay và tự ti&ecirc;u hủy 79 sản phẩm (49 lọ Pate Minh Chay v&agrave; 30 b&igrave; sản phẩm kh&aacute;c) của C&ocirc;ng ty TNHH hai th&agrave;nh vi&ecirc;n Lối Sống Mới ngay sau khi nhận th&ocirc;ng b&aacute;o sự cố.</p> <p style="text-align: justify;">&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;">Sở C&ocirc;ng Thương tham gia c&ugrave;ng Đo&agrave;n kiểm tra li&ecirc;n ng&agrave;nh ATTP tỉnh thực hiện kiểm tra việc chấp h&agrave;nh c&aacute;c quy định ph&aacute;p luật về ATTP tại c&aacute;c cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguy&ecirc;n đ&aacute;n Canh T&yacute;, Th&aacute;ng h&agrave;nh động v&igrave; ATTP, Tết Trung thu năm 2020. Phối hợp với c&aacute;c Sở, ng&agrave;nh c&oacute; li&ecirc;n quan tiến h&agrave;nh kiểm tra tại 05 doanh nghiệp v&agrave; kh&ocirc;ng ph&aacute;t hiện h&agrave;nh vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP.</p> <p style="text-align: justify;">&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;">Phòng Cảnh sát m&ocirc;i trường phối hợp Đội Quản l&yacute; thị trường số 1 xử l&yacute; 05 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt l&agrave; 12.500.000 đồng; ti&ecirc;u hủy 896,3 kg tr&aacute;i c&acirc;y kh&ocirc;ng r&otilde; nguồn gốc xuất xứ với c&aacute;c h&igrave;nh thức vi phạm chủ yếu l&agrave; h&agrave;ng h&oacute;a kh&ocirc;ng r&otilde; nguồn gốc, xuất xứ.</p> <p style="text-align: justify;">&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;">Cục Quản l&yacute; thị trường Kon Tum kiểm tra độc lập 225 vụ, xử lý vi phạm hành chính 53 vụ với tổng số tiền 77.650.000đồng, trị gi&aacute; h&agrave;ng ti&ecirc;u hủy l&agrave; 20.665.000 đồng (131 th&ugrave;ng t&aacute;o, 12 th&ugrave;ng l&ecirc;, 05 th&ugrave;ng lựu v&agrave; 05 th&ugrave;ng nho). B&ecirc;n cạnh đ&oacute; phối hợp kiểm tra 587 vụ, xử lý vi phạm hành chính 07 vụ với tổng số tiền 3.750.000đồng.</p> <p style="text-align: justify;">&nbsp;</p> <p style="text-align: justify;"><strong><em>Kết quả thanh tra, kiểm tra ở cấp huyện</em></strong></p> <p style="text-align: justify;"><strong><em>&nbsp;</em></strong></p> <p style="text-align: justify;">Tổng số cơ sở được kiểm tra l&agrave; 3.552 cơ sở, số cơ sở đạt l&agrave; 2.943 chiếm tỉ lệ 82,85%; xử l&yacute; vi phạm h&agrave;nh ch&iacute;nh l&agrave; 48 cơ sở với tổng số tiền phạt l&agrave; 38.550.000 đồng. Ti&ecirc;u hủy sản ph&acirc;̉m thực ph&acirc;̉m tại 114 cơ sở với 91 loại sản phẩm gồm 235,87 kg thực phẩm rắn v&agrave; 174 l&iacute;t thực phẩm lỏng. C&aacute;c h&igrave;nh thức vi phạm chủ yếu: Kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng; kh&ocirc;ng c&oacute; Giấy khám sức khỏe v&agrave; Giấy kh&aacute;m sức khỏe hết hạn; b&agrave;y b&aacute;n, chứa đựng thực phẩm tr&ecirc;n thiết bị, dụng cụ, vật liệu kh&ocirc;ng đảm bảo vệ sinh; kh&ocirc;ng c&oacute; Giấy chứng nhận đăng k&yacute; kinh doanh; kinh doanh h&agrave;ng h&oacute;a kh&ocirc;ng r&otilde; nguồn gốc, xuất xứ; b&agrave;y b&aacute;n thực phẩm kh&ocirc;ng c&oacute; hoặc kh&ocirc;ng đầy đủ, gi&aacute; kệ; vi phạm quy định của ph&aacute;p luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; kh&ocirc;ng đeo khẩu trang, đội mũ khi chế biến thực phẩm; để h&agrave;ng h&oacute;a bụi bẩn.</p> <p style="text-align: right;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;LVT &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<em>Nguồn: Ban chỉ đạo li&ecirc;n ng&agrave;nh an to&agrave;n thực phẩm tỉnh</em></p>
  
Số lượt xem:486