UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc
11-8-2020
UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc
UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc
<p class="BodyText1" style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; ">Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo ph&ograve;ng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị c&aacute;c cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở l&agrave;m việc, cơ sở lao động&hellip; <em>(gọi chung l&agrave; cơ sở l&agrave;m việc)</em> triển khai thực hiện tốt c&aacute;c nhiệm vụ giải ph&aacute;p nhằm ph&ograve;ng chống dịch l&acirc;y lan trong cộng đồng cụ thể như sau:</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>1.</strong> Tiếp tục qu&aacute;n triệt c&aacute;c quan điểm, nguy&ecirc;n tắc, phương ch&acirc;m v&agrave; thực hiện nghi&ecirc;m biện ph&aacute;p ph&ograve;ng chống dịch trong t&igrave;nh h&igrave;nh mới đ&atilde; được Thủ tướng Ch&iacute;nh phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ng&agrave;y 24 th&aacute;ng 4 năm 2020, chỉ đạo của Uỷ ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh tại Văn bản số 1442/UBND-KGVX ng&agrave;y 27 th&aacute;ng 4 năm 2020, Văn bản số 2668/UBND-KGVX ng&agrave;y 26 th&aacute;ng 7 năm 2020, tuyệt đối kh&ocirc;ng chủ quan, mất cảnh gi&aacute;c.</span></p> <p class="BodyText1" style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>2</strong><strong>.</strong> Thường xuy&ecirc;n cập nhật th&ocirc;ng tin dịch bệnh h&agrave;ng ng&agrave;y. Phối hợp chặt chẽ với ng&agrave;nh Y tế để triển khai c&aacute;c hoạt động ph&ograve;ng chống dịch bệnh COVID-19 tại c&aacute;c cơ sở l&agrave;m việc.</span></p> <p class="Vnbnnidung0" style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>3.</strong> Tăng cường th&ocirc;ng tin v&agrave; triển khai c&ocirc;ng t&aacute;c truyền th&ocirc;ng ph&ograve;ng chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động (<em>Phụ lục I</em>); Vận động c&aacute;n bộ, c&ocirc;ng chức, vi&ecirc;n chức , người lao động đến, đi về từ nơi c&oacute; ca bệnh trong cộng đồng theo Th&ocirc;ng b&aacute;o của Bộ y tế chủ động khai b&aacute;o y tế v&agrave; thực hiện đ&uacute;ng hướng dẫn của ng&agrave;nh y tế về việc c&aacute;ch ly đảm bảo theo quy định; thường xuy&ecirc;n gi&aacute;m s&aacute;t, theo d&otilde;i t&igrave;nh h&igrave;nh sức khỏe người lao động để ph&aacute;t hiện sớm c&aacute;c trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, kh&oacute; thở), đeo khẩu trang bảo vệ, th&ocirc;ng b&aacute;o ngay theo số điện thoại &ldquo;đường d&acirc;y n&oacute;ng&rdquo; của ng&agrave;nh Y tế v&agrave; Trung t&acirc;m Y tế huyện, th&agrave;nh phố tr&ecirc;n địa b&agrave;n để c&oacute; biện ph&aacute;p hỗ trợ, xử l&yacute; kịp thời.</span></p> <p class="BodyText1" style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>4</strong><strong>.</strong> Tuy&ecirc;n truyền, hướng dẫn c&aacute;c biện ph&aacute;p ph&ograve;ng chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động: Đeo khẩu trang đ&uacute;ng c&aacute;ch theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tới khu vực tập trung đ&ocirc;ng người hoặc khi tiếp x&uacute;c với người c&oacute; biếu hiện sốt, ho, kh&oacute; thở. S&uacute;c miệng, họng bằng nước muối hoặc nước s&uacute;c miệng. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay &aacute;o đế l&agrave;m giảm ph&aacute;t t&aacute;n dịch tiết đường h&ocirc; hấp; kh&ocirc;ng khạc nhổ nơi c&ocirc;ng cộng; vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng v&agrave;o th&ugrave;ng r&aacute;c v&agrave; rửa sạch tay. Tr&aacute;nh đưa tay l&ecirc;n mắt, mũi, miệng để tr&aacute;nh l&acirc;y nhiễm bệnh. Rửa tay thường xuy&ecirc;n bằng x&agrave; ph&ograve;ng v&agrave; nước sạch theo quy tr&igrave;nh rửa tay của Bộ Y tế hoặc vệ sinh tay với dung dịch khử khuẩn tay c&oacute; chứa cồn, đặc biệt tại một số thời điểm: Sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia c&aacute;c hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn ch&iacute;n, uống ch&iacute;n v&agrave; đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp x&uacute;c với c&aacute;c vật nu&ocirc;i, động vật hoang d&atilde; (<em>Phụ lục II, III, IV</em>).</span></p> <p class="BodyText1" style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>5</strong><strong>.</strong> Người đứng đầu cơ sở l&agrave;m việc cần phải chủ động bố tr&iacute; nguồn lực v&agrave; tổ chức thực hiện nghi&ecirc;m khuyến c&aacute;o ph&ograve;ng chống bệnh COVID-19 tại cơ sở l&agrave;m việc: Đảm bảo vệ sinh m&ocirc;i trường tại cơ sở l&agrave;m việc: Tăng cường th&ocirc;ng kh&iacute; tại nơi l&agrave;m việc bằng c&aacute;ch mở cửa ra v&agrave;o v&agrave; cửa sổ, hạn chế sử dụng điều h&ograve;a. Thực hiện tốt việc ti&ecirc;u độc, khử tr&ugrave;ng; thường xuy&ecirc;n lau nền nh&agrave;, tay nắm cửa bằng c&aacute;c chất tẩy rửa th&ocirc;ng thường như x&agrave; ph&ograve;ng hoặc c&aacute;c dung dịch khử khuẩn th&ocirc;ng thường kh&aacute;c. Đảm bảo nh&agrave; vệ sinh sạch sẽ, c&oacute; đủ nước sạch v&agrave; x&agrave; ph&ograve;ng rửa tay (<em>Phụ lục V</em>).</span></p> <p class="BodyText1" style="text-align: justify;"><a href="/uploads/110820_Phu_luc_kem_theo.rar"><span style="text-decoration: underline;"><em><strong><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; ">Phụ lục k&egrave;m theo</span></strong></em></span></a></p>
  
Số lượt xem:418